Part -2
Part - 1
👇👇
🚫🚫
சோப்பு தயாரிக்க பயன் படும் மூலப்பொருளில் சோடியம் ஸ்டீரேட் முக்கியத்துவம் பெறுகின்றது
இந்த சோடியம் ஸ்டீரேட் / சோடியம் ஆக்டாடெக்கானோயிக் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. வழுக்கும்தன்மை , கொழுப்பு சுவை மற்றும் காற்றில் நீர் உறிஞ்சுதல் ஆகியவற்றைக் கொண்ட வெள்ளை தூள்.
சூடான நீரில் அல்லது சூடான ஆல்கஹாலில் கரையக்கூடியது, ஸ்டீரியிக் அமிலமாக சிதைந்து, அமிலத்தின் போது தொடர்புடைய சோடியம் உப்பு. ஈதர், லைட் பெட்ரோல், அசிட்டோன் மற்றும் ஒத்த கரிம கரைப்பான்களில் கரையாதது.
உப்பு மற்றும் சோடியம் ஹைட்ராக்சைடு போன்ற எலக்ட்ரோலைட் கரைசல்களிலும் இது கரையாதது.
இது ஸ்டீரிக் அமிலம் மற்றும் சோடியம் ஹைட்ராக்சைடு ஆகியவற்றின் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது.
சோடியம் ஸ்டீரேட் ஒரு கரிமப் பொருள் மற்றும் இது ஒரு இயற்கை அமில உப்பு ஆகும்.
கால்சியம் ஸ்டீரேட் மற்றும் சோடியம் குளோரைடு ஆகியவற்றின் மெட்டாடீசிஸ்
எதிர்வினை மூலம் சோடியம் ஸ்டீரேட் பெறப்படுகிறது.
இது பொதுவாக உணவு, மட்பாண்டங்கள், மருந்துகள், காகிதம், ரப்பர், கண்ணாடி, எரிபொருள், மை போன்றவற்றின் உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படுகிறது,
சோடியம் ஸ்டீரேட் வாசனை திரவியங்கள், சாயங்கள், பாதுகாப்புகள் அல்லது பராமரிப்பு பொருட்களின் பாதிப்பில்லாத அளவுக்கு சேர்க்கப்படுகின்றது.
உள்ளடக்கம்:
உலோக கால்சியம் 6.5%, உருகும் 149-155 ° C,
செவிப்புலன் இழப்பு 2% க்கும் குறைவாகவும்,
அடர்த்தி 1.08 ஆகவும்,
நேர்த்தியானது 0.075 மி.மீ.
99.5%, இலவச அமிலம் (ஸ்டீயரிக் அமிலமாகக் கணக்கிடப்படுகிறது)
0.5%, காற்றில் நீர்உறிஞ்சக்கூடியது.
ஆனாலும் இந்த சோடியம் ஸ்டீரேட் மட்டும் சோப்பு தயாரிப்பில் முக்கியத்துவம் பெறவில்லை . வேறு இரசாயன பொருள்களும், வாசனை, வர்ண கலவைகளை சேர்க்கப்படுகின்றன.
பல சோப்புகள் மற்றும் திரவ சோப்புகளில் ட்ரைக்ளோசன் என்ற ரசாயனம் உள்ளது., ட்ரைக்ளோசன் ( Triclosan )ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல, கல்லீரல் மற்றும் மார்பக புற்றுநோயை ஊக்குவிப்பதாக கூட சந்தேகிக்கப்படுகிறது..ட்ரைக்ளோசன் (Triclosan)
ஒரு கிருமிநாசினியாக சோப்பு மற்றும் பற்பசை போன்ற சுகாதார தயாரிப்புகளில் நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப்ப யன்படுத்தப்படுகிறது.
இப் பொருளின் பாரியளவில் தீங்கு விளைவிக்கும் மற்றும் புற்றுநோய்க்கான மூலக்கூறுகள் இருப்பதாக வல்லுநர்கள் எச்சரிக்கின்றனர் -( இதுவரை அறிவியல் ரீதியாக நிரூபிக்கப்படவில்லை )
கவர்ச்சிகரமான வண்ணமயமாக்கல் மற்றும் பல ஷாம்புகள், ஷவர் ஜெல் போன்றவற்றின் வாசனை குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு கவர்ச்சிகரமானவை.
குமிழி திரவத்தில் நுரை உருவாக்கும் பொருள்கள் அயனி மற்றும் அயோனிக் சர்பாக்டான்ட்கள், சவர்க்காரம் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன.
Hand Wash , ஷாம்பு, ஷவர் ஜெல், ஹேண்ட் சோப் போன்ற குமிழி மற்றும் நுரை உருவாக்கும் திரவங்கள் உட்க்கொள்வது ஆபத்தானது.
இந்த தயாரிப்புகளை உட்கொண்ட பிறகு, குமட்டல், வாந்தி, வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்றில் நுரைத்தல் ஆகியவற்றுடன் சளி சவ்வு எரிச்சலூட்டும் விளைவுகள் இருக்கும். பெரும்பாலான நேரங்களில், தற்செயலாக இந்த சர்பாக்டான்ட் கொண்ட சோப்பு தயாரிப்புகளில் சிறிய அளவை எடுத்துக்கொள்வது பாதிப்பில்லாதது என்றாலும் சிலருக்கு வாந்தியெடுக்கும் போது அதன் நுரை காற்றுப்பாதையில் நுழைந்தால், வறட்டு இருமல் உருவாக்கி நுரையீரலை தாக்கி ரசாயன நிமோனியா ஏற்படலாம், இது அரிதாக நிகழும.
எனினும் கொரோனாவைரஸ் ஆரம்ப அறிகுறிகள் இதே பின் விளைவுகளோடு இருப்பதனால் சோப்பு நீரில் உண்ணும் உணவுகளை கழுவுவது கண்டிப்பாக தவிர்க்க வேண்டும்
கீரைகள்,காய்கள், பழங்கள் வெளிப்பக்க தோல்கள் பாதுகாப்பானது அல்ல
உதாரணமாக உப்பு நீரில் நீங்கள் உணவுப்பொருள்களை கழுவினால் அந்த உப்புக்கரைசல் கழுவபப்படும் உணவின் சுவையில் உள் ஊடுருவி இருப்பதை உணர்ந்து இருப்பீர்கள் அதே போல் சோப்பு நீரில் கழுவும் உணவுப்பொருள்களுக்குள் ஊடுருவிஉணவோடு உட் செல்லும் என ஆய்வாளர்கள் கூறுகின்றார்கள்.
👇👇👁🗨👁🗨
சோப்பு, ஷாம்பு போன்ற திரவங்களை தற்செயலாக குழந்தைகள் உட்கொண்டால் உடனடியாக வாயை கழுவ வேண்டும்.
வாந்தியெடுத்தால்: குழந்தையை முன்னோக்கி சாய்ந்து கொள்ளுங்கள்.
பின்வரும் நாட்களில் இருமல், காய்ச்சல் மற்றும் மூச்சுத் திணறல் போன்றவற்றில்: தொடங்கும் நிமோனியாவை தவிர்க்க மருத்துவரிடம் செல்லவும்
எச்சரிக்கை: (லிக்விட் கேப்ஸ்) சவர்க்காரம்
மெல்லிய பட பூச்சுகளில் அதிக செறிவூட்டப்பட்ட திரவ சவர்க்காரங்கள் (சர்பாக்டான்ட்கள், சவர்க்காரம்) நீரில் கழுவும்போது கரைந்துவிடும். பெரிய மிட்டாய்களைப் போல தோற்றமளிக்கும் வண்ணமயமான, பளபளப்பான திரவ சவர்க்காரங்கள் குழந்தைகளுக்கு கவர்ச்சிகரமானவை. மற்ற சோப்பு was தயாரிப்புகளை விட அதிக
அபாயத்தைக் கொண்டுள்ளன.
ஆதாரங்கள்:
1. https://www.zentrum-der-gesundheit.de/seife-macht-krank-ia.html
2. https://www.nanotrun.com/article/use-of-sodium-stearate-i00077i1.html
3. https://www.toxinfo.ch/548
4. https://www.toxinfo.ch/390
5. https://www.bag.admin.ch/dam/bag/de/dokumente/chem/themen-a-z/factsheet-liquid-caps.pdf.download.pdf/bag_factsheet_liquid-caps_de.pdf
- Nisha
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக
ஆல்ப்ஸ் தென்றல் வந்து விட்டு போறவரே...!
உங்க எண்ணத்தை சொல்லி விட்டு போங்க...!