கொரோனா வைரஸ் ( COVID-19 ) பரவும் இக்காலத்தில் பெரியவர்களுக்கு ஊட்டச்சத்து உணவுக்கான ஆலோசனை:( WHO ) உலக சுகாதார அமைப்பின் பரிந்துரை
சீரான உணவை உண்ணும் வலுவான நோயெதிர்ப்பு சக்தி கொண்டவர்களளுக்கு நாட்பட்ட நோய்கள் தொற்று நோய்களால் ஏற்படும் ஆபத்து குறைவாக இருக்கும்
எமது உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பெற்று கொள்ள என்ன சாப்பிடலாம்?
சீரான உணவை உண்ணும் வலுவான நோயெதிர்ப்பு சக்தி கொண்டவர்களளுக்கு நாட்பட்ட நோய்கள் தொற்று நோய்களால் ஏற்படும் ஆபத்து குறைவாக இருக்கும்
எமது உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பெற்று கொள்ள என்ன சாப்பிடலாம்?
ஒவ்வொரு நாளும் புதிதாக சமைந்த பதப்படுத்தப்படாத உணவுகளை உண்ணுங்கள்
பழங்கள், காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள் (பயறு, பீன்ஸ்), கொட்டைகள் மற்றும் முழு தானியங்கள் (பதப்படுத்தப்படாத மக்காச்சோளம், தினை, ஓட்ஸ், கோதுமை, பழுப்பு அரிசி அல்லது மாவுச்சத்து கிழங்குகள் அல்லது உருளைக்கிழங்கு, யாம், டாரோ அல்லது கசவா போன்ற வேர்கள்)
இறைச்சி, மீன், முட்டை மற்றும் பால
தினசரி உணவில் :
• 2 கப் பழம்
•2.5 கப் காய்கறிகள்
•180 கிராம் தானியங்கள்
•160 கிராம் இறைச்சி மற்றும் பீன்ஸ் (சிவப்பு இறைச்சியை வாரத்திற்கு 1−2 முறை சாப்பிடலாம், கோழி 2 வாரத்திற்கு 3 முறை)
சிற்றுண்டிகள்:
சர்க்கரை, கொழுப்பு அல்லது உப்பு அதிகம் உள்ள உணவுகளை தவிர்க்கவும்
🍺 ஒவ்வொரு நாளும் போதுமான தண்ணீர் குடிக்கவும். ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு நீர் அவசியம். நீர் இரத்தத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சேர்மங்களை கடத்துகிறது, உங்கள் உடல்
வெப்பநிலையை ஒழுங்குபடுத்தி, கழிவுகளை அகற்றி,முட்டுக்ககளை உயவூட்டுகிறது.
ஒவ்வொரு நாளும் 8-10 கப் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்..
நீங்கள் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளையும் யூஸ் செய்து குடிக்கலாம்.
•எலுமிச்சை சாறு (தண்ணீரில் நீர்த்த மற்றும் இனிக்காதது),
• தேநீர் மற்றும் காபி.( அதிகம்
காஃபின் உட்கொள்ளாமல் கவனமாக இருங்கள் )
• இனிப்பான பிரெஷ் பழசாறுகள்
சிரப் வகைகள் ( பழச்சாறுகளில் சர்க்கரை சேர்ப்பதை தவிர்க்கவும்.)
🌻 மிதமான அளவு கொழுப்பு மற்றும் எண்ணெயை சாப்பிடுங்கள்
நிறைவுற்ற கொழுப்புகளை விட (கொழுப்பு இறைச்சி, வெண்ணெய், பனை மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய்கள், கிரீம், சீஸ், நெய் மற்றும் பன்றிக்கொழுப்பு ஆகியவற்றில் காணப்படும் நிறைவுறா
கொழுப்புகளை (மீன்,வெண்ணெய், கொட்டைகள், ஆலிவ் எண்ணெய், சோயா, கனோலா, சூரியகாந்தி மற்றும் சோள எண்ணெய்களில்காணப்படுகிறது)உட்கொள்ளுங்கள்.
✅ சிவப்பு இறைச்சியைக் காட்டிலும் பொதுவாக கொழுப்பு குறைவாக இருக்கும் வெள்ளை இறைச்சி ( கோழி) மற்றும் மீன்களை உண்ணுங்கள்
❌ பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளில் கொழுப்பு மற்றும் உப்பு அதிகம் இருப்பதால் அவற்றைத் தவிர்க்கவும்.
வாய்ப்பு இருந்தால் பால் மற்றும் பால் பொருட்களின் குறைந்த கொழுப்பு அல்லது கொழுப்பு இல்லாதது வாங்கி பருகுங்கள்
❌ தொழில் ரீதியாக உற்பத்தி செய்யப்படும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகளைத் தவிர்க்கவும்.
( பதப்படுத்தப்பட்ட உணவு, துரித உணவு, சிற்றுண்டி உணவு, வறுத்த உணவு, உறைந்த பீஸ்ஸா, துண்டுகள், குக்கீகள், வெண்ணெய்கள் போன்றவற்றில் பெரும்பாலும் காணப்படுகின்றன)
✅ உப்பு மற்றும் சர்க்கரை குறைவாக சாப்பிடுங்கள்
உணவை சமைத்து தயாரிக்கும் போது, உப்பு மற்றும் உயர் சோடியம் காண்டிமென்ட்களை (சோயா சாஸ் மற்றும் மீன் சாஸ்) கட்டுப்படுத்துங்கள்
உங்கள் தினசரி உப்பு உட்கொள்ளலை 5 கிராம் (தோராயமாக 1 டீஸ்பூன்) க்கும் குறைக்கவும், அயோடைஸ் உப்பைப் பயன்படுத்தவும்.
உப்பு மற்றும் சர்க்கரை அதிகம் உள்ள உணவுகளை ( தின்பண்டங்கள்) தவிர்க்கவும்
சர்க்கரை அதிகம் உள்ள குளிர்பானங்கள் அல்லது சோடாக்கள் மற்றும் பிற பானங்களை உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்துங்கள்
( பழச்சாறுகள், பழச்சாறு செறிவு மற்றும் சிரப், சுவைமிக்க பால் மற்றும் தயிர் பானங்கள்).குக்கீகள், கேக்குகள் மற்றும் சாக்லேட் போன்ற இனிப்பு தின்பண்டங்களுக்கு பதிலாக பிரெஷ் பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
Nisha
WHO
Photos : Thsnks net
அவசியமான நேர்த்தில் பகிர்ந்ததற்கு நன்றி
பதிலளிநீக்கு