06 டிசம்பர் 2024

இலங்கையில் ஆறுகள்

 

  
இலங்கையில் ஆறுகள்
1959 ம் ஆண்டின் ஆய்வின்படி 103 ஆறுகளும் 2018ம் ஆண்டின் ஆய்வின் படி 149 ஆறுகள் மற்றும் நீரோடைகளும் ( பருவ கால ஆறுகள் & சிற்றாறுகள் ) உள்ளதாக இணையத் தரவுகள் தெரிவிக்கின்றன.

இலங்கைக்குள் இருக்கும் ஆறுகள் குறித்த இணையத் தேடலில் 103 ஆறுகளின் பெயர் பட்டியல் ஆங்கில மொழியில் கிடைக்கின்றது. தமிழ் மொழியில் 35 க்கும் குறைவான விபரங்களே இதுவரை காண முடிந்திருக்கின்றது. அதனால் ஆங்கில தளமொன்றில் கிடைத்த தரவின் அடிப்படையில் 103 நதிகளின் பெயர்களும் தமிழ்ப்படுத்தி இருக்கின்றேன். ( 04.12.2024)

வடக்கு கிழக்கு மாகாணங்களில் பல ஆறுகள் விடுபட்டிருக்கின்றன.அவைகளையும் சுட்டிக்காட்டுங்கள் அனைத்தையும் சேர்த்து தொகுத்து விடுவோம். மேலும் எழுத்துபிழைகள் கருத்து பிழைகள் இரு ந்தாலும் திருத்தி விடவும்.

இலங்கையில் பட்டியலிடppaட்டிருக்கும் 103 ஆறுகளில் பெரும்பாலானவை மத்திய மலைநாட்டிலிருந்து நகர்ப்புறங்களின் ஊடாக கடலைச் சென்றடைகின்றன. கலாஓயா மாத்திரமே உயர்நிலமல்லாத குளம் ஒன்றில் இருந்து ஊற்றெடுத்துப் பாய்கிறது. மேலும் 64 ஆறுகள் குளங்கள் அல்லது ஏரிகளுடன் இணைந்திருக்கின்றன. 4 ஆறுகள் கடலோடு தொடர்பு கொள்ளாதவை .

தமிழ் மொழியில் நீரோட்டம் அனைத்துமே ஆறுகள் என பொதுவாக அழைக்கப்பட்டாலும் சிங்கள மொழியில்
🔹 Ganga - கங்கா, நிரந்தர ஆறுகள்.
🔸 Oya - ஓயா, seasonal / குறிப்பிட்ட பருவ கால ஆறுகளாகவும் வேறுபடுத்தப்பட்டிருக்கின்றன.

ஆறு என்பது இயற்கையாகச் செல்லும் நன்னீரைக் கொண்ட ஒரு பெரிய நீரோட்டம் ஆகும். ஆறுகள் பொதுவாக மலைப்பகுதிகளில் தொடங்குகி மற்றொரு ஆற்றிலோ, ஏரிகளிலோ அல்லது கடலிலோ இணைகின்றன. ஆற்றில் நீரோட்டமானது புவியீர்ப்பு விசையின் காரணமாக ஏற்படுகிறது. சில வேளைகளில் ஆறுகள் இன்னொரு நீர் நிலையை அடையும் முன்பே நிலத்துக்குள் உறிஞ்சப்படுவதோ அல்லது வரண்டு விடுவதோ உண்டு. பெரிய நீரோட்டங்கள் ஆறுகள் என்றும், சிறியவை சிற்றாறுகள் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன

 

103 ஆறுகளின் பெயர்ப் பட்டியல் 
1. கழனி கங்கை Kalani Ganga
2. போல்கொட ஏரி Bolgoda Lake
3. களு கங்கை Kalu Ganga
4. பெந்தோட்ட கங்கை Bentota Ganga
5. மது கங்கை Madu Ganga

6. மாதம்பே கங்கை Madampe Gange
7. தெல்வத்தே கங்கை Telwatte Gange
8. ரத்கம ஏரி Ratgama Lake
9. ஜின் கங்கை Gin Gange
10. கொக்கலா ஏரி Koggala Lake

11. பொல்வத்த கங்கை Polwatta Gange
12. நில்வலா கங்கை Nilwala Ganga
13. சினிமோதர ஓயா Sinimodara Oya
14. கிராம ஓயா Kirama Oya
15. ரெகவ ஓயா Rekawa Oya

16. ஒருபொக்க ஓயா Orubokka Oya
17. கச்சிகல் ஆறு Kachigal Ara
18. வளவ கங்கை Walawa Gange
19. காரகன் ஓயா Karagan Oya
20. மலாலா ஓயா Malala Oya

21. எம்புலிகல ஓயா Embulikala Oya
22. கிரிந்தி ஓயா Kirindi Oya
23. பம்பாவா ஆறு Bambawa Ara
24. மகாசிலாவ ஓயா Makasilawa Oya
25. புராவ ஓயா Burawa Oya

26. மாணிக்க கங்கை Menik Ganga
27. கடுபிலா ஆறு Katupila Ara
28. கருந்தா ஆறு Karunda Ara
29. நமடகஸ் ஆறு Nambadagas Ara
30. கரம்பே ஓயா Karambe Oya

31. கும்புக்கன் ஓயா Kumbukkan Oya
32. பகுரா ஓயா Bagura Oya
33. கிரிகுல ஓயா Girigula Oya
34. ஹலவா ஆறு Halawa Ara
35. விலா ஓயா Wila Oya

36. ஹெடா ஓயா Heda Oya
37. கரந்த ஓயா Karanda Oya
38. செமெனா ஆறு Saymena Aru
39. தாண்டியடி ஆறு Tandiadi Aru
40. கங்கிகச்சி ஆறு Kangikachchi Ara

41. ரூஃபஸ் குலாம் ஆறு Rufus Kulam Ara
42. பன்னல் ஓயா Pannel Oya
43. அம்பலன் ஓயா Ambalan Oya
44. கல்லோயா Gal Oya
45. ஆண்டெல்லா ஓயா Andella Oya

46. தூபாகேனி தொட்டி ThupaKeni Tank
47. நமதக ஆறு Namadaga Aru
48. மனட்பிட்டி ஆறு Manadputty Aru
49. பதந்தோப்பு ஆறு Pathantoppu Aru
50. வெடி ஆறு Vedi Aru

51. மகலவடையன்ஆறு Magalavatayan Aru
52. முந்தெனி ஆறு Mundeni Aru
53. மியாங்கொல்ல எல Miyangolla Ela
54. மதுரு ஓயா Maduru Oya
55. புளியன்பொட ஆறு Pulliyanpota Aru

56. கீரிமேச்சி ஓடை Kirimechchi Odai
57. போடிகொட ஆறு Bodigoda Aru
58. மந்தன் ஆறு MandanAru
59. மகரச்சியாறு MaKarachchiaru
60. மகாவலி கங்கை Mahaweli Ganga

61. கண்றாலே ஆறு Kanrale Aru
62. பலபொட்ட ஆறு Palapotta Aru
63. பண்ணா ஆறு Panna Aru
64. பன்குளம் ஆறு Pankulam Aru
65. குஞ்சிகும்பன்ஆறு KunchikumbanAru

66. பூலாக்குட்டி ஆறு Pulakutti Aru
67. யான் ஓயா Yan Oya
68. மீ ஓயா Mee Oya
69. மா ஓயா Ma Oya
70. சூரியன் ஆறு Churian Aru

71. சாவர் ஆறு Chavar Aru
72. பல்லடி ஆறு Palladi Aru
73. மணலாறு Manal Aru
74. கோடலிக்கல்லு ஆறு Kodalikkallu Aru
75. பேராறு Per Aru

76. பாலு ஆறு Palu Aru
77. மருதபிள்ளை ஆறு Maruthapillay Aru
78. தொரவில் ஆறு Thoravil Aru
79. பிறமந்தல் ஆறு Piramanthal Aru
80. நெத்தொலி ஆறு Nethali Aru

81. கனகராயன் ஆறு Kanakarayan Aru
82. கல்வளப்பு ஆறு Kalwalappu Ari
83. அக்கராயன் ஆறு Akkarayan Aru
84. மண்டேகை ஆறு MandekaiAru
85. பல்லவராயன் காட்டு ஆறு Pallavarayan kaddu Aru

86. பாலி ஆறு Pali Aru
87. சிப்பி ஆறு Chippi Aru
88. பரங்கி ஆறு Parangi Aru
89. நாயாறு Nay Aru
90. மல்வத்து ஓயா/அருவி ஆறு Malwattu Oya

91. கல்லாறு Kal Aru
92. மோதரகம ஆறு Modaragama Aru
93. கலா ​​ஓயா Kala Oya
94. மூங்கில் ஆறு Moongil Aru
95. மி ஓயா Mi Oya

96. மதுரங்குளி ஆறு Madurankuli Aru
97. கலகம ஓயா Kalagama Oya
98. ரத்தம்பல ஓயா Rattambala Oya
99. தெதுரு ஓயா Deduru Oya
100. கரம்பலா ஓயா Karambala Oya

101. ரத்மல் ஓயா Ratmal Oya
102. மஹா ஓயா Maha Oya
103. அத்தனகலு ஓயா Attanagalu Oya 
104. வழுக்கி(கை) ஆறு ( பருவ கால ஆறு )

 

Lagoons வாவி / கடல் நீரேரி
ஆய்வின் போது அடையாளம் காணப்பட்ட 82 தடாகங்களில், 62 பல்வேறு வேளாண் சூழலியல் பண்புகளுடன் (மண், மழை நிகழ்தகவு போன்றவை) உலர் மண்டலத்தில் அமைந்துள்ளன.

கிழக்கு கடற்கரை
1. மட்டக்களப்பு வாவி
2. சாலைக்குளம்
3. சுண்டிக்குளம் கடல் நீரேரி
4. யாழ்ப்பாணக் குளம்
5. கொக்கலா குளம்
6. நாயாறு கடற்காயல்
7. நந்திக்கடல்
8. உள்ளக்கலி குளம்
9. உப்பாறு குடா ( மட்டக்களப்பு )
10. வடமராட்சி கடல் நீரேரி
11. வாழைச்சேனை வாவி
மேற்கு கடற்கரை
1. யாழ்ப்பாணக் கடல் நீரேரி
2. முந்தல் குடா ( குளம் )
3. நீர்கொழும்புக் குடா
4. புத்தளம் கடல் நீரேரி
5. உப்பு ஆறு குடா ( யாழ்ப்பாணம்

தெற்கு கடற்கரை
1. கொக்கிளாய் தடாகம்
2. மலாலா-அம்பிலிகலா தடாகங்கள்
3. ரெகாவா தடாகம்

பாசனகுளங்கள்
(பண்டையதொட்டிகள் உட்பட) Irrigation-only (incl. ancient tanks)
1. அபய வாவி Abhayavapi
2. பேரே ஏரி ஏரி Beira Lake
3. தியவன்னா Diyawanna
4. கட்டுக்கரை குளம், Giant's Tank ராட்சத தொட்டி
5. கிரிதலே குளம் Giritale Tank
6. இங்கினிமிட்டிய Inginimitiya
7. இரணைமடுக்குளம் Iranamadu Tank
8. கலாவெவா Kala Wewa
9. களுகங்கை Kalu Ganga
10. கண்டலமா Kandalama Reservoir
11. கந்தளாய் அணைக்கட்டு Kant ale Dam
12. கோண்டுவட்டுவான வெவ Wewa
13. கிரிகோரி ஏரி Lake Gregory
14. லுனுகம்வெஹெர Lunugamwehera
15. மதுரு ஓயா Maduru Oya
16. மின்னேரியா குளம் Minneriya Tank
17. நச்சதுவ வெவ Nachchaduwa wewa
18. முத்துஐயன்கட்டு குளம்
19. பராக்கிரம சமுத்திரம் Parakrama
20. உமா ஓயா Uma Oya
21. ராஜாங்கநாய Rajanganaya Dam
22. ரத்கிந்தா Ratkinda Dam
23. ரம்பகன் ஓயா Rambakan Oya
24. சொரபோர வெவா Sorabora Wewa
25. திஸ்ஸ வாவி (அநுராதபுரம்) Tissa Wewa
26. திஸ்ஸ வாவி (திஸ்ஸமஹாராம) Tissa Wewa (Tissamaharama)
27. உள்ஹிதியா Ulhitiya
28. வவுனிக்குளம்


இங்கினியாகல சேனாநாயக்க சமுத்திரம்

அணைகள், நீர்த்தேக்கங்கள்

நீர்மின்திறன்கள்
With hydroelectric capabilities

1. போவத்தென்னை Bowatenna
2. பரந்த நிலப்பகுதிகள் Broadlands
3. பள்ளத்தாக்கு Canyon
4. காஸ்ட்லரி Castlereigh
5. தெதுரு ஓயா Deduru Oya
6. டைராபா Dyraaba
7. கல்ஓயா Gal Oya
8. கொத்மலை
9. குகுலே கங்காKukule Ganga
10. லக்சபனா Laxapana
11. மஸ்கெலியா Maskeliya
12. மொரகஹகந்த Moragahakanda
13. நிலம்பே Nilambe
14. நார்டன் Norton
15. போல்கொல்லா Polgolla
16. ரந்தெனிகல Randenigala
17. ராண்டெம்பே Rantembe
18. சமனல Samanala
19. உடவலவே Udawalawe
20. மேல் கொத்மலை Upper Kotmale
21. விக்டோரியா

வடமாகாணத்தில்_ஆறுகள்
1 அக்கராயன் ஆறு
2 அருவி ஆறு
3 கனகராயன் ஆறு
4 கோடாலிக்கலு ஆறு
5 மன்டெகல் ஆறு
6 நாயாறு மன்னார்
7 நாயாறு முல்லைத்தீவு
8 நெத்தொலி ஆறு
9 பாலி ஆறு
10 பல்லவராயன்கட்டு ஆறு
11 பறங்கி ஆறு
12 பேராறு
13 பிரமந்தல் ஆறு
14 தொரவில் ஆறு
15. வழுக்கி(கை) ஆறு

வெள்ளப்பெருக்கு அபாயத்துக்கு உட்பட்டவையாக கருதப்படும் ஆறுகள்.
1. களு கங்கை
2. களனி கங்கை,
3. ஜின்கங்கை
4. நில்வல கங்கை,
5. மகாவலி கங்கை
மகாவலி கங்கை
1. நானு ஓயா Nanu Oya
2. புனா ஓயா Puna Oya
3. பூண்டலு ஓயா Pundalu Oya
4. கொத்மலை ஓயா Kotmale Oya
5. ஹட்டன் ஓயா Hatton Oya
6. அடபாகே ஓயா Atabage Oya
7. நிலம்ப ஓயா Nilamba Oya
8. நானு ஓயா (பேராதெனிய)Nanu Oya (Peradeniya)
9. தலத்து ஓயா Thalathu Oya
10. ஹுலு கங்கா Hulu Ganga
11. ஹீன் கங்கா Heen Ganga
12. பெலி உல் ஓயா Beli Ul Oya
13. கிரிந்தி ஓயா Kirindi Oya
14. லோகல் ஓயா Loggal Oya
15. உமா ஓயா Uma Oya
16. பதுலு ஓயா Badulu Oya
17. களு கங்கை (துணை நதி) Kalu Ganga (Tributary)
18. அம்பன் கங்கை Amban Ganga
19. ஜின் ஓயா Gin Oya

பேஸ்புக்கில் கருத்துக்களை பார்வையிட இந்த இணைப்பில் செல்லுங்கள்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

ஆல்ப்ஸ் தென்றல் வந்து விட்டு போறவரே...!
உங்க எண்ணத்தை சொல்லி விட்டு போங்க...!